Điều Hòa Trung Tâm VRV Ứng Dụng Trong Thực Tiễn

Đăng bởi admin vào lúc 09/11/2020 - 3886

Điều hòa trung tâm VRV Daikin là một hệ thống điều hòa tổng dành cho các tòa nhà cao tầng, tòa nhà thương mại. Công nghệ điều chỉnh lưu lượng môi chất lạnh biến đổi được phát triển. Nhằm đem lại khả năng điều khiển nhiệt độ ở từng khu vực riêng biệt trong từng phòng hoặc mỗi tầng trong tòa nhà. Hãy cùng MEIVIETNAM tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Điều hòa trung tâm VRV là kiểu hệ thống máy lạnh dành cho các tòa nhà cao tầng, các công trình diện tích sử dụng lớn và có hạn chế về vị trí đặt dàn nóng giải nhiệt riêng rẽ. Hệ thống phân phối lạnh cho toàn bộ các khu vực trong tòa nhà. Điều hòa trung tâm VRV sử dụng nước làm tác nhân lạnh thông qua hệ thống đường ống dẫn nước vào các dàn trao đổi nhiệt để làm lạnh không khí.

Điều hòa VRV có thể nói là đỉnh cao trong công nghệ sản xuất điều hòa. (***Bạn có thể xem thêm bài viết: Máy lạnh VRV là gì? Có những ưu và nhược điểm gì?). Sau đây là những ứng dụng tuyệt với của điều hòa trung tâm VRV trong thực tiễn.

1. Ứng dụng của điều hòa trung tâm VRV trong y tế

 • Kiểm soát chính xác của nhiệt độ và độ ẩm của điều hòa trung tâm VRV 

Điều hòa trung tâm VRV Daikin sưởi ấm, làm mát và giải pháp cho các ứng dụng chăm sóc sức khỏe. Nó dựa trên carbon thấp, năng lượng công nghệ bơm nhiệt lượng tái tạo. Những hệ thống này có thể được tích hợp đầy đủ cùng với các giải pháp quản lý năng lượng thông minh. Làm giảm chi phí vận hành và tác động môi trường của tất cả các loại môi trường y tế. Từ đó giúp đạt được các mục tiêu giảm carbon.

 • Thiết lập chế độ Zone-by-zone

Điều hòa trung tâm VRV điều khiển chính xác của các thiết lập nhiệt độ và độ ẩm nhiều khu vực. Vì vậy họ rất lý tưởng cho các môi trường y tế phức tạp và bệnh viện có một loạt các yêu cầu sưởi ấm, làm mát và thông gió. Kiểm soát hiệu quả của khu vực cá nhân và đơn vị. Điều đó đảm bảo rằng hệ thống sưởi và làm mát chỉ được sử dụng khi cần. Để giảm thiểu chi phí năng lượng.

 • Thu hồi nhiệt tích hợp

 Hệ thống bơm nhiệt có hiệu quả năng lượng Daikin có thể thu hồi nhiệt từ các khu vực cần làm mát. Chẳng hạn như phòng mổ và phòng thí nghiệm, để không khí trong lành đến nhiệt trước, hoặc làm nóng các vùng khác trong trong tòa nhà. Chẳng hạn như các quán cà phê và khu vực tiếp tân.

 • Tiết kiệm năng lượng thông minh

Daikin giải pháp quản lý năng lượng thông minh. Nó có thể giảm thiểu chi phí vận hành mà không ảnh hưởng đến hiệu suất:

Điều khiển thông minh và chức năng tiết kiệm năng lượng trên điều khiển từ xa.

Cảm biến hiện diện điều chỉnh điểm đặt hoặc tắt máy khi không có ai trong phòng. Tiết kiệm 27% năng lượng tiêu thụ trong thời gian ba giờ.

Điều hòa trung tâm VRV trong thực tiễn

Ảnh minh họa: Ứng dụng hệ thống điều hòa trung tâm VRV

>>Bạn có thể xem thêm: Cách chỉnh máy lạnh Daikin vừa mát vừa tiết kiệm điện

2. Ứng dung của điều hòa trung tâm VRV Daikin trong lĩnh vực giáo dục

 • Kiểm soát hoàn toàn

Trường HVAC và các giải pháp HVAC đại học có thể được thiết kế để cung cấp cho phòng điều khiển cá nhân. Nó cung cấp quản lý có hiệu quả các thiết lập chế độ chờ và thoải mái. Điều này có thể giúp cho nhiệt độ và độ ẩm vừa phải cũng như giới thiệu không khí trong lành vào tòa nhà. Để tạo ra một môi trường học tập thoải mái, tươi mới và khỏe mạnh.

 • Quản lý năng lượng

Thu hồi nhiệt tích hợp trong hệ thống HVAC trường và HVAC đại học. Nó cung cấp cho xây dựng và bất động quản lý quyền sử dụng năng lượng một cách hiệu quả nhất. Toàn bộ tòa nhà và các cơ sở giáo dục có thể được lên kế hoạch và giám sát từ xa từ một vị trí trung tâm. Để giảm thiểu sử dụng năng lượng và phát thải carbon.

 • Lắp đặt nhỏ gọn

 Bên trong, các đơn vị kín đáo và yêu cầu nhà máy tối thiểu cung cấp tiết kiệm không gian lắp đặt. Trong khi bên ngoài các đơn vị tiếng ồn thấp Daikin của có một dấu chân nhỏ. Điều đó làm lý tưởng cho các khu vực đông dân cư, xây dựng.

 • Giới hạn kiểm soát của điều hòa trung tâm VRV

Daikin cung cấp các giải pháp tùy chỉnh của khách sạn cung cấp các khí lý tưởng cho khách. Cho phép họ chọn cài đặt nhiệt độ ưa thích của họ. Và tận hưởng sưởi ấm, làm mát và không khí trong lành. Tất cả với lời thì thầm luồng không khí yên tĩnh.

 • Quản lý năng lượng thông minh

 Đồng thời, chủ khách sạn cần phải kiểm soát toàn bộ sử dụng năng lượng. Điều hòa trung tâm Daikin điều khiển thông minh. Nó có thể điều chỉnh hệ thống khi phòng ngủ được bỏ trống hoặc các cửa sổ đang mở. Vì vậy bạn có thể duy trì sự kiểm soát tuyệt đối trên chi phí hoạt động và tác động môi trường.

 • Thu hồi nhiệt tích hợp

Giải pháp tích hợp cung cấp kiểm soát khu vực vùng theo từng lĩnh vực khách sạn và phòng ngủ.

Điều hòa trung tâm VRV trong thực tiễn

Ảnh minh họa: Ứng dụng điều hòa trung tâm VRV trong thực tiễn

Như vậy, điều hòa trung tâm VRV chính là giải pháp điều hòa không khí tối ưu mà chúng ta không nên bỏ qua.

>>Xem thêm: Điều hòa trung tâm VRV là gì? Đặc điểm và nguyên lý hoạt động

Đơn vị phân phối và lắp đặt điều hòa trung tâm uy tin, chính hãng và giá rẻ

Trước rất nhiều những đơn vị phân phối và lắp đặt điều hòa trên thị trường hiện nay, đơn vị nào cũng quảng cáo rất tốt nên bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn đơn vị phù hợp.

MEIVIETNAM là đơn vị chuyên cung cấp và lắp đặt điều hòa trung tâm uy tín, chính hãng. Hãy yên tâm khi bạn lựa chọn chúng tôi:

 • 100% sản phẩm chính hãng với xuất xứ rõ ràng.
 • 100% bảo hành chĩnh hãng theo nhà sản xuất.
 • 100% đội ngũ kỹ thuật lâu lăm có tay nghề cao.
 • Giá cả phù hợp với nhiều ưu đãi lớn cho khách hàng.
 • Đảm bảo hoàn thành thi công đúng tiến độ đề ra.

=> Các bài viết liên quan:

Hy vọng những thông tin bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều hòa trung tâm VRV. Mọi thắc mắc về các sản phẩm, lắp đặt, bảo dưỡng và sửa chữa điều hòa sẽ được giải đáp thông qua:

Công Ty TNHH Kỹ Thuật MEI Việt Nam
Add: Số 17, ngách 24/99, Giáp Bát-Hoàng Mai-Hà Nội
Phone :0368 492 566 – 024 36 343 115     Website/ https://meivietnam.vn/