Điều Hòa Trung Tâm VRV Là Gì? Đặc Điểm Và Nguyên Lý Hoạt Động

Đăng bởi admin vào lúc 20/09/2021 - 3683

Hiện nay, hệ thống điều hòa VRV là một trong những hệ thống điều hòa nhận được sự quan tâm rất lớn từ các chủ đầu tư xưởng sản xuất, trung tâm thương mại, tòa nhà bởi những tính năng vượt trội của nó. Vậy hệ thống điều hòa trung tâm VRV là gì? Đặc điểm và nguyên lý hoạt động ra sao? Hãy cùng MEI Việt Nam tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Hệ thống điều hòa trung tâm VRV là gì?

Điều hòa trung tâm VRV (Variable Refrigerant Volume) là hệ thống điều hòa trung tâm có lưu lượng môi chất có thể thay đổi được thông qua điều chỉnh tần số dòng điện. Hệ thống VRV được biết đến là giải pháp hoàn hảo cho các tòa nhà lớn, khách sạn, bệnh viện, biệt thự,…

Điều hòa trung tâm VRV có đặc điểm riêng biệt giúp phân biệt với dòng cục bộ:

  • Có thể kết nối 1 dàn nóng với nhiều dàn lạnh khác nhau.
  • Dàn lạnh đa dạng, hiện đại từ âm trần đến áp trần, treo tường, đặt sàn.
  • Công suất dàn nóng lên tới 60HP kết nối tối đa với 64 dàn lạnh cho mỗi hệ thống.

>>Xem thêm: Sự khác nhau giữa điều hòa trung tâm, điều hòa cục bộ và điều hòa Multi là gì?

2. Đặc điểm của hệ thống điều hòa trung tâm VRV là gì?

– Tổ hợp ngưng tụ (dàn nóng) có 3 máy nén. Trong đó, có một máy nén điều chỉnh năng suất lạnh theo kiểu ON/OFF, còn lại điều chỉnh bậc theo máy biến tần. Nên số bậc điều chỉnh từ 0% (đóng) đến 100% (hoàn toàn mở) gồm 21 bậc, đảm bảo năng lượng hiệu quả.

– Các thông số vi khí hậu được khống chế phù hợp với nhu cầu cả từng vùng.

– Các máy lạnh VRV có các dãy công suất kết hợp lắp ghép với nhau thành các mạng đáp ứng nhu cầu năng suất lạnh từ nhỏ (7kW) đến hàng ngàn kW cho các tòa nhà cao tầng, hàng trăm mét với hàng ngàn phòng đa chức năng.

– VRV đã giải quyết tốt vấn đề thu hồi dầu về máy nén nên dàn nóng có thể đặt cao hơn dàn lạnh đến 50m. Và các dàn lạnh có thể đặt cách nhau cao tới 15m. Đường ống dẫn môi chất lạnh từ dàn nóng đến dàn lạnh xa tới 100m. Ngoài ra, đường ống cũng có thể kéo dài thêm 60m kể từ nhánh rẽ đầu tiên. Từ đó tạo điều kiện cho việc bố trí máy dễ dàng trong các nhà cao tầng, văn phòng, khách sạn,…

– Do đường ống dẫn gas dài, năng suất lạnh giảm nên người ta dùng máy biến tần để điều chỉnh năng suất lạnh. Và cũng nhờ máy biến tần mà hệ số làm lạnh không những cải thiện mà còn vượt nhiều hệ thống khác.

– Ngoài ra, các chi tiết lắp ghép có độ tin cậy cao.

Điều hòa trung tâm VRV là gì? Đặc điểm và nguyên lý hoạt động

Ảnh minh họa: Hệ thống điều hòa trung tâm VRV là gì? Đặc điểm và nguyên lý hoạt động

>>Xem thêm: Máy lạnh VRV là gì? Có những ưu và nhược điểm gì?

3. Nguyên lý hoạt động của hệ thống làm lạnh trung tâm VRV

Hệ thống điều hòa trung tâm VRV bao gồm các thiết bị: dàn nóng, dàn lạnh, hệ thống đường ống dẫn và phụ kiện.

Để hiểu về nguyên lý làm việc của toàn bộ hệ thống VRV là gì? Thì chúng ta nên tìm hiểu nguyên lý từng mắt xích trong nó.

– Dàn nóng: có chức năng làm lạnh môi chất lạnh (gas). Trong dàn nóng có các bộ phận quan trọng đó là: máy nén, van tiết lưu, dàn coil, quạt dàn nóng. Gas sẽ được máy nén nén ở nhiệt độ cao, áp suất cao. Sau khi đi qua van tiết lưu, gas sẽ chuyển trạng thái sang nhiệt độ thấp, áp suất thấp. Gas ở nhiệt độ thấp này sẽ được chuyển đi các giai đoạn tiếp theo. Quạt dàn nóng chỉ có chức năng làm mát cho các thiết bị bên trong dàn nóng, tránh trường hợp quá nhiệt gây hỏng hóc.

– Đường ống đồng và bộ chia gas: có chức năng phân phối gas lạnh (khoảng dưới 10 độ C đối với điều hòa VRV) tới các FCU.

– Dàn lạnh FCU: là đầu cuối trong nguyên lý làm việc của hệ thống điều hòa trung tâm VRV. Cấu tạo của FCU cũng rất đơn giản. Trong FCU sẽ bao gồm 3 bộ phận chính: dàn coil ống đồng, quạt gió, bộ mạch điều khiển. Sau khi gas lạnh qua ống đồng, nó sẽ làm lạnh không khí xung quanh ống đồng đó. Không khí lạnh này sẽ được quạt gió thổi ra bên ngoài làm mát không gian phòng.

>>Xem thêm: FCU là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của FCU

4. Tại sao nên lựa chọn điều hòa trung tâm VRV tại MEI Việt Nam?

Tìm một nơi cung cấp sản phẩm điều hòa trung tâm và lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm không khó. Cái khó là lam thế nào để đảm bảo chất lượng sản phẩm và tiêu chuẩn khi thi công với chi phí hợp lý.

Lựa chọn MEI Việt Nam có được lợi ích gì?

  • MEI Việt Nam tự hào là đơn vị lớn và uy tín, giao hàng toàn quốc.
  • Hệ thống VRV đươc nhập trực tiếp từ hãng, đảm bảo chất lượng và mới 100%.
  • Giá tốt nhất thị trường nhờ nhập từ hãng.
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn bán hàng có độ hiểu biết về sản phẩm rộng cùng các nhân viên kỹ thuật thi công có chuyên môn cao.
  • Với nhiều năm kinh nghiệm, MEI Việt Nam đưa ra giải pháp điều hòa phù hợp nhất.
  • Bảo hành theo chính sách của hãng.

>>Chi tiết sản phẩm xem tại đây

***Các bài viết liên quan:

Trên đây là những thông tin về hệ thống điều hòa trung tâm VRV là gì? Đặc điểm và nguyên lý hoạt động của VRV. hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hệ thống này. Mọi vấn đề cần tư vấn hay nhận báo giá sản phẩm, quý khách hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT MEI VIỆT NAM

Add: số 17, ngách 24/99 Kim Đồng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 024 343 115 – 0368 492 566

Email: meivietnam09@gmail.com,  Website: meivietnam.vn