Cách Hẹn Giờ Điều Hòa Panasonic Và Cách Tắt Hẹn Giờ

Đăng bởi admin vào lúc 29/07/2021 - 2355

Hẹn giờ là một trong những tính năng cơ bản trên điều hòa, giúp bạn sử dụng máy lạnh hiệu quả hơn. Tuy nhiên không phải người dùng nào cũng biết cách thực hiện tính năng này. Trong bài viết dưới đây, MEI VIỆT NAM sẽ hướng dẫn bạn cách hẹn giờ điều hòa Panasonic – một trong số những dòng điều hòa được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Cùng theo dõi bài viết này nếu bạn chưa biết cách hẹn giờ máy lạnh và cách tắt hẹn giờ điều hòa Panasonic theo mong muốn nhé!

1. Tác dụng của việc hẹn giờ điều hòa Panasonic và khi nào cần sử dụng cách hẹn giờ máy lạnh

Hẹn giờ điều hòa là một tính năng hữu ích mà không phải ai cũng biết đến và sử dụng. Dưới đây là tác dụng khi bạn sử dụng cách hẹn giờ điều hòa Panasonic:

– Bạn không phải thức giấc giữa chừng để tắt điều hòa khi nhiệt độ xuống quá thấp. Hẹn giờ điều hòa Panasonic giúp bạn có một giấc ngủ ngon và sâu hơn. Cũng như giúp bảo vệ sức khỏe của bạn, tránh cho cơ thể bị nhiễm lạnh.

– Sử dụng máy lạnh trong một thời gian dài có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhất là ở người già và trẻ nhỏ. Ngay cả đối ới người trưởng thành, việc ngồi trong phòng điều hòa trong thời gian dài có thể gây khô da, nứt nẻ. Do đó, chế độ hẹn giờ điều hòa khiến điều hòa tự ngắt sau một thời gian sử dụng sẽ đảm bảo cho sức khỏe hơn.

– Khi con người đi ngủ, các cơ quan vận hành cũng chậm hơn, tiêu tốn ít năng lượng hơn, nhiệt độ cơ thể cũng giảm xuống. Việc chạy máy lạnh cả đêm gây nguy cơ mắc các bện về đường hô hấp. Vì vậy, việc cài đặt hẹn giờ điều hòa Panasonic sẽ khiến tỷ lệ mắc bệnh giảm xuống. Và cơ thể sẽ thích nghi với nhiệt độ môi trường khi bạn ngủ dậy.

– Hẹn giờ máy lạnh còn giúp bạn tiết kiệm được tiền điện hàng tháng. Kết hợp cả việc sử dụng điều hòa và quạt điện vừa tiết kiệm điện năng vừa giúp tăng tuổi thọ cho máy.

>>Xem thêm: Cục nóng điều hòa không chạy? Nguyên nhân và cách khắc phục

2. Cách hẹn giờ điều hòa Panasonic

Trước hết, để sử dụng điều hòa Panasonic hiệu quả hay biết cách hẹn giờ máy lạnh Panasonic thì người dùng cần nắm rõ các ký hiệu trên điều khiển điều hòa. Bạn có thể xem thêm bài viết Cách dùng điều khiển điều hòa Panasonic đúng cách để biết thêm thông tin sử dụng thành thạo các nút trên điều khiển điều hòa.

Cách hẹn giờ điều hòa Panasonic và cách tắt hẹn giờ

Cách hẹn giờ máy lạnh Panasonic và cách tắt hẹn giờ máy lạnh

Đọc ngay: Các chế độ của điều hòa bạn đã biết rõ hết chưa?

2.1 Cài đặt đồng hồ thời gian thực

Muốn sử dụng tính năng cách hẹn giờ máy lạnh, trước tiên bạn phải cài đặt thời gian đồng hồ thực cho điều hòa. Cách cài đặt đồng hồ thời gian trên điều khiển điều hòa Panasonic, ta làm theo 3 bước sau:

Bước 1: Dùng tay giữ phím CLOCK trên điều khiển điều hòa.

Bước 2: Sử dụng 2 phím tên lên và xuống để điều chỉnh số giờ và số phút hiển thị trên remote đúng với thời gian hiện tại.

Bước 3: Ấn phím CLOCK để lưu và kết thúc toàn bộ quá trình cài đặt.

2.2 Cách hẹn giờ bật điều hòa Panasonic

Khi thiết lập thời gian hẹn giờ bật, máy lạnh sẽ tự động bật và được làm mát sau vài phút. Tính năng này có thể giúp bạn chuẩn bị sẵn 1 căn phòng mát lạnh để nghỉ ngơi trước khi đi làm về. Cách hẹn giờ bật máy lạnh Panasonic được thực hiện theo 3 bước sau:

Bước 1: Trong khung TIMER trên điều khiển điều hòa, bạn giữ và ấn nút ON.

Bước 2: Bấm nút mũi tên lên hoặc xuống để chọn khung giờ mong muốn. Cài đặt thành công khi dàn lạnh của điều hòa phát ra tiếng bip và đèn báo hình đồng hồ bật sáng trên màn hình remote.

Bước 3: Chờ đèn TIMER của điều hòa sáng là bạn đã cài đặt cách hẹn giờ điều hòa Panasonic thành công.

2.3 Cách hẹn giờ tắt điều hòa Panasonic

Tương tự như cách hẹn giờ bật máy lạnh, cách hẹn giờ tắt điều hòa Panasonic cũng là 1 chế độ tiện ích bảo vệ sức khỏe người dùng và tiết kiệm điện năng. Chế độ này thường được sử dụng khi bạn không muốn bật điều hòa cả đêm. Mà muốn máy lạnh tự tắt tự động sau 2-3 tiếng khi đã ngủ say. Cách hẹn giờ tắt điều hòa Panasonic thực hiện theo 3 bước sau:

Bước 1: Trong khung TIMER của remote, bạn ấn nút TIMER, trên màn hình điều khiển sẽ hiển thị thời gian tắt OFF TIMER.

Bước 2: Sử dụng mũi tên lên hoặc xuống trong khung TIMER để cài đặt thời gian tắt.

Bước 3: Khi đèn TIMER trên điều hòa sáng vàng. Tức là bạn đã hoàn thành cài đặt hẹn giờ tắt điều hòa Panasonic.

2.4 Cách tắt hẹn giờ điều hòa Panasonic

Khi muốn tắt hẹn giờ máy lạnh Panasonic thì làm như nào? Rất đơn giản, cách tắt hẹn giờ máy lạnh được thực hiện theo 2 bước sau đây:

Bước 1: Bạn ấn vào nút CANCEL trên điều khiển điều hòa.

Bước 2: Quan sát xem chỉ số thời gian tại khu vực ON TIMER hoặc OFF TIMER trên remote và đèn TIMER trên máy lạnh đã biến mất hay chưa. Nếu đã biến mất thì việc tắt hẹn giờ điều hòa Panasonic đã thành công.

>>Xem thêm: Đánh giá điều hòa Panasonic 9000 2 chiều Inverter CU/CS-YZ9WKH-8

3. Một số lưu ý khi sử dụng cách hẹn giờ máy lạnh

– Không thể sử dụng đồng thời 2 chức năng hẹn giờ bật và tắt chế độ hẹn giờ máy lạnh. Chỉ sử dụng được 1 trong 2 chức năng này trong 1 thời điểm.

– Trong thời gian thực hiện cách hẹn giờ máy lạnh mà bị mất điện thì bộ hẹn giờ trên dàn lạnh sẽ tự động xóa, chỉ còn lưu trên điều khiển. Khi có điện, bạn chỉ cần thực hiện lại bước cài đặt.

– Việc hẹn giờ điều hòa này không có tính năng lặp lại. Tức là bạn hẹn giờ tắt cho ngày hôm nay thì chỉ sử dụng được trong ngày hôm đó. Ngày mai muốn hẹn giò tắt thì bạn phải thao tác lại bằng tay.

>>Xem thêm: Nên mua máy lạnh hãng nào? Cách chọn mua điều hòa phù hợp

Chuyển độ F sang độ C điều hòa Panasonic

Nếu máy lạnh nhà bạn bỗng nhiên hiển thị nhiệt độ F thay vì nhiệt độ C thì bạn cần chuyển độ F sang độ C điều hòa Panasonic. Trên màn hình hiển thị độ F, bạn ấn giữ mũi tên xuống trong khu vực TIMER trong 10 giây. Sau đó, màn hình remote sẽ hiển thị độ C.

Cách chỉnh độ sáng của đèn báo trên dàn lạnh

Nếu đèn báo trên dàn lạnh quá sáng làm cho bạn khó ngủ. Và muốn điều chỉnh độ sáng của đèn báo thì hãy làm theo những bước sau nhé:

  • Hướng điều khiển từ xa về phía mặt dàn lạnh.
  • Nhấn và giữ mũi tên lên trong khung TIMERtrong vòng 5 giây đến khi nghe được tiếng bip phát ra thì độ sáng của đèn sẽ thay đổi.

***Các bài viết liên quan:

Trên đây là những thông tin về cách hẹn giờ điều hòa Panasonic và tắt hẹn giờ điều hòa Panasonic. Chúng tôi mong rằng nó sẽ hữu ích cho bạn. Nếu cần tư vấn hay báo giá sản phẩm, quý khách có thể liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ tốt nhất.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT MEI VIỆT NAM

Add: Só 17, ngách 24/99 Kim Đồng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 024 34 343 115 – 0368 492 566,  Website: meivietnam.vn