Cách Chỉnh Máy Lạnh Panasonic Mát Nhất

Đăng bởi admin vào lúc 28/07/2021 - 2406

Nhiệt độ thời tiết ngày càng nóng lên nhanh chóng, giải pháp làm mát luôn là vấn đề được tìm kiếm hàng đầu. Điều hòa Panasonic là một thương hiệu khá quen thuộc và được người tiêu dùng Việt tin tưởng lựa chọn trong nhiều năm qua. Các mẫu sản phẩm đến từ thương hiệu này có rất nhiều chức năng khác nhau khiến bạn băn khoăn không biết nên chỉnh điều hòa Panasonic như thế nào để đạt hiệu quả làm mát tốt nhất. Trong bài viết dưới đây, MEI VIỆT NAM sẽ hướng dẫn cho bạn cách chỉnh máy lạnh Panasonic mát nhất. Từ đó giúp bạn có thêm kiến thức, thông tin và áp dụng đối với điều hòa của mình.

Trước khi thực hiện cách bật điều hòa Panasonic mát nhất, chúng tôi muốn bạn nhận biết các nút trên điều khiển điều hòa Panasonic.

1. Làm quen với các ký hiệu trên điều khiển điều hòa Panasonic

1.1 Các ký hiệu trên điều khiển điều hòa Panasonic

Việc làm quen với các nút trên điều khiển điều hòa là một việc làm cần thiết nếu bạn muốn sử dụng thành thạo các chức năng của máy điều hòa Panasonic cũng như biết cách chỉnh điều hòa mát nhất.

Cách chỉnh máy lạnh Panasonic mát nhất

Cách chỉnh máy lạnh Panasonic mát nhất

>>Xem thêm: Cách tính công suất điều hòa, máy lạnh chuẩn nhất

1.2 Các chức năng chính của máy lạnh Panasonic

Để thực hiện các chức năng trên điều hòa, bạn phải tác động vào nút MODE trên remote. Sẽ có các chế độ của điều hòa: Auto, Cool, Dry và Heat.

– Chế độ Auto của điều hòa Panasonic (chế độ tự động). Máy lạnh sẽ hoạt động theo chế độ tự động đã được cài đặt sẵn. Lúc này thiết bị sẽ tự nhận biết nhiệt độ trong phòng để lựa chọn nhiệt độ phù hợp.

– Chế độ Cool (chế độ làm lạnh): là chế độ máy sẽ hút hơi nóng trong phòng và đưa ra cục nóng bên ngoài. Sau đó, phả lại hơi lạnh cho đến khi đạt mức nhiệt độ đã cài đặt. Bạn nên để nhiệt độ từ 23-27 độ C là thích hợp nhất. Vì nếu để nhiệt độ quá thấp dễ gây ra các bệnh về viêm họng và tiêu tốn điện năng không cần thiết.

– Chế độ Dry (chế độ hút ẩm của điều hòa) nhiệt độ của máy lạnh cung cấp cho căn phòng sẽ không thấp hơn nhiệt độ trong phòng. Trong quá trình sử dụng chế độ Dry trên điều hòa Panasonic thì quạt sẽ hoạt động ở mức thấp nhất.

– Chế độ Heat (chế độ sưởi ấm điều hòa) chỉ có trên dòng điều hòa 2 chiều. Khi bật chế độ Heat của điều hòa, hệ thống sưởi sẽ bắt đầu khởi động và toàn không khí trong căn phòng sẽ được làm nóng nhanh chóng. Chế độ Heat của điều hòa thường được sử dụng vào mùa đông khi nhiệt độ xuống thấp.

>>Xem thêm: Cách dùng điều khiển điều hòa Panasonic đúng cách

2. Cách chỉnh máy lạnh Panasonic đạt hiệu quả làm lạnh tốt nhất

2.1 Cách chỉnh điều hòa Panasonic mát nhất

– Cách chỉnh máy lạnh cho lạnh bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Đầu tiên bạn khởi động nguồn của máy lạnh. Sau đó trên màn hình sẽ hiển thị các thông số cần thiết như nhiệt độ, chế độ đang vận hành và mức độ quạt.

Để có được lượng không khí mát nhất, bạn nên chỉnh điều hòa Panasonic về chế độ Cool. Bằng cách nhất liên tục nút MODE cho đến khi trên màn hình hiển thị của remote hiện chữ Cool. Sau đó bạn hạ nhiệt độ xuống khoảng 22-23 độ C và mức quạt bạn nên đặt ở mức to nhất. Phần chỉnh đảo cánh gió bạn cần để tự động để cho không khí lạnh được lan tỏa ở mức nhanh nhất, giúp căn phòng trở nên mát hơn.

Cách chỉnh máy lạnh Panasonic mát nhất

Ảnh minh họa: Cách chỉnh điều hòa Panasonic sao cho mát nhất

>>Xem thêm: Đánh giá điều hòa Panasonic 12000 2 chiều CU/CS-YZ12WKH-8 Inverter

Lưu ý: đừng vì đang quá nóng mà đưa nhiệt độ xuống quá thấp. Điều này sẽ khiến máy lạnh nhanh hỏng và người sử dụng dễ bị sốc nhiệt khi bước ra ngoài bởi 2 môi trường chênh lệch nhiệt độ quá lớn.

– Tuy nhiên cách này sẽ không thành công nếu điều hòa nhà bạn gặp một số vấn đề sau:

  • Nguồn điện cấp cho điều hòa quá yếu
  • Máy lạnh quá bẩn hoặc lâu không được vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ thường xuyên
  • Sử dụng không đúng công suất (sử dụng cho không gian quá rộng)
  • Điều hòa quá cũ, lốc điều hòa ăn dòng, máy ngốn điện

>>Xem thêm: Cục nóng điều hòa không chạy? Nguyên nhân và cách khắc phục

2.2 Cách chỉnh máy lạnh Panasonic tiết kiệm điện

Chế độ Dry của điều hòa là chế độ tiết kiệm điện máy lạnh, giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản tiền điện mỗi tháng. Bạn nên sử dụng chế độ này khi cần thiết (độ ẩm trong không khí cao trên 60%).

>>Xem thêm: Chế độ Dry của điều hòa là gì? Phân biệt với chế độ Cool

Dùng điều khiển để chỉnh điều hòa Panasonic từ chế độ Cool sang chế độ Dry của điều hòa. Vừa tiết kiệm điện vừa hạn chế sốc nhiệt vì nhiệt độ phòng sẽ không thấp quá 23 độ C và không dao động lớn với nhiệt độ bên ngoài.

***Các bài viết liên quan:

Trên đây là những thông tin về thông số chức năng và cách chỉnh máy lạnh Panasonic mát nhất. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp cho bạn có thể sử dụng tốt hơn với chiếc điều hòa của gia đình mình. Nếu cần tư vấn hay báo giá sản phẩm, quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới để được hỗ trơ tốt nhất.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT MEI VIỆT NAM

Add: số 17, ngách 24/99 Kim Đồng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Phone: 024 36 343 115 – 0368 492 566     Website: meivietnam.vn