Kỹ Thuật Trồng Lan Hồ Điệp Xử Lý Điều Khiển Ra Hoa Bằng Nhiệt Độ

Đăng bởi admin vào lúc 24/02/2022 - 4099

Lan Hồ Điệp có nguồn gốc xuất xứ từ Đài Loan. Loài hoa này mang một vẻ đẹp tao nhã, tinh tế và sang trọng. Kỹ thuật trồng lan Hồ Điệp điều khiển ra hoa bằng nhiệt độ hiện nay được áp dụng rộng rãi. Chỉ với phương pháp điều khiển nhiệt độ, bạn có thể kích thích Hồ Điệp tạo phát hoa với hiệu quả gần như tuyệt đối. Trong bài viết này, MEI Việt Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu về kỹ thuật trồng lan Hồ Điệp trong nhà kính có thể kích thích ra hoa bằng nhiệt độ theo ý muốn của con người.

Kỹ thuật điều khiển trồng lan Hồ Điệp xử lý ra hoa bằng nhiệt độ

Sau khoảng một thời gian trồng, khi lan Hồ Điệp đã sở hữu từ 3-4 cặp lá, mỗi lá rộng từ 25cm. Thì nhà vườn cần chọn lọc ra những cây khỏe mạnh. Và đưa vào khu vực làm lạnh để chuẩn bị cho quá trình xử lý phát hoa.

Qúa trình xử lý phát hoa thường kéo dài từ 4-6 tuần và nhiệt độ dao động từ 18-25 độ C. Kết thúc quá trình này, các cây lan Hồ Điệp sẽ sở hữu phát hoa non dài khoảng từ 2-5cm.

Nhà vườn sẽ tiếp tục điều chỉnh nhiệt độ để kéo dài phát hoa, tăng số lượng nụ hoa và điều khiển hoa nở đồng loạt. Qúa trình này thường diễn ra từ 8-15 tuần và được chia thành 3 giai đoạn:

Kỹ thuật trồng lan Hồ Điệp giai đoạn kéo dài phát hoa

Ở giai đoạn này, nhà vườn nên điều chỉnh nhiệt độ ở mức 26 độ C trong một khoảng thời gian ngắn. Mục đích là cảm ứng chồi sinh dưỡng và hạn chế tối đa chồi sinh sản để kéo dài phát hoa.

Kỹ thuật trồng lan Hồ Điệp giai đoạn tăng số nụ hoa

Khi độ dài phát hoa đạt yêu cầu, nhà vườn cần điều chỉnh nhiệt độ xuống còn từ 17-25 độ C để phát huy chồi sinh sản. Từ đó giúp tăng số lượng nụ hoa lên.

Hoa trên phát hoa nở đồng loạt

Ở giai đoạn này, nhà vườn tiếp tục hạ nhiệt độ xuống khoảng từ 19-20 độ C trong thời gian dài. Giai đoạn này đặc biệt quan trọng. Nó quyết định đến phát hoa lan Hồ Điệp có đẹp hay không và giá trị của hoa.

Kỹ thuật trồng lan Hồ Điệp xử lý ra hoa bằng nhiệt độ

Điều khiển lan Hồ Điệp ra hoa bằng nhiệt độ

Điều này sẽ giúp kéo dài thời gian bung cánh của những nụ hoa bên dưới. Đồng thời, việc làm này còn tạo điều kiện để các nụ hoa bên trên có thời gian để hình thành, phát triển. Và nở cùng lúc với những nụ hoa ở bên dưới. Từ đó, nó giúp Hồ Điệp nở đồng loạt mang lại giá trị kinh tế cao cho nhà vườn.

Để điều khiển lan Hồ Điệp ra hoa đồng loạt bằng cách thay đổi nhiệt độ là không khó. Ta chỉ cần thay đổi nhiệt độ cho thích hợp. Nhà vườn có thể kích thích lan Hồ Điệp ra hoa đồng loạt với tỷ lệ gần như tuyệt đối. Điều quan trọng nhất, bạn cần đầu tư khu vực làm lạnh. Và bạn cầm quan sát tình trạng bên ngoài của cây để có giải pháp phù hợp. Và kỹ thuật trồng lan Hồ Điệp điều khiển ra hoa bằng nhiệt độ này thường được áp dụng cho các nhà vườn có số lượng lan lớn và được trồng theo mục đích thương mại.

Hiện nay, việc sử dụng hệ thống máy điều hòa nhiệt độ để điều chỉnh cho vườn lan theo từng giai đoạn phát triển là kỹ thuật tốt nhất. Với phương pháp này, hiệu quả mà nó đem lại là rất cao.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về kỹ thuật trồng lan Hồ Điệp điều khiển ra hoa bằng nhiệt độ. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc trồng và chăm sóc vườn lan của mình. Nếu bạn cần tư vấn chọn mua máy điều hòa (máy lạnh) công nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chọn công suất máy cũng như cách lắp đặt phù hợp.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT MEI VIỆT NAM

Add: số 17, ngách 24/99 Kim Đồng, giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 024 343 115 – 0368 492 566

Email: meivietnam09@gmail.com

Website: meivietnam.vn

***Các bài viết liên quan: