Điều Hòa Multi Là Gì? Có Những Ưu Và Nhược Điểm Gì?

Đăng bởi admin vào lúc 24/02/2021 - 1643

Nếu bạn đang tìm kiếm một máy điều hòa không khí cho sự thoải mái trong toàn bộ căn nhà, thì hệ thống điều hòa Multi là sự lựa chọn lý tưởng của bạn. Nhưng nhiều người vẫn còn chưa biết hết được những ưu và nhược điểm của điều hòa Multi. Có nên lắp điều hòa Multi không? Vậy hãy cùng MEIVIETNAM tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn cũng như giúp quý khách hàng chọn mua được sản phẩm phù hợp với không gian ngôi nhà mình.

Điều hòa Multi là gì?

Hệ thống điều hòa không khí Multi hay điều hòa nhiều dàn lạnh là máy điều hòa không khí với máy nén đơn (dàn nóng đơn) có thể kết nối với 2-5 dàn lạnh. Hệ thống hoàn hảo dành cho các loại nhà nhỏ với không gian lắp đặt dàn nóng hạn chế. Như chung cư, trả lại không gian ban công cho người sử dụng. Bằng cách giảm số lượng giàn nóng, hệ thống điều hòa không khí Multi cũng góp phần làm giảm độ ồn. Cùng với việc đi dây điện quá nhiều và nhiệt thải tích tụ. Nó gây ra hiện tượng quẩn gió sự cố cho hệ thống.

 

Hệ thống điều hòa Multi

Những ưu và nhược của điều hòa Multi

Ưu điểm:

  • Tiết kiệm diện tích

Với ngôi nhà có nhiều phòng thì việc lắp đặt điều hòa cục bộ thì sẽ cần nhiều dàn nóng. Nó sẽ làm mất diện tích ban công. Nhưng với điều hòa Multi thì chỉ cần 1 dàn nóng có thể kết nối 2-5 dàn lạnh. Nó giúp tiết kiệm không gian ban công một cách đáng kể. Cũng như để bổ sung thêm lựa chọn bố trí nội thất.

  • Tiết kiệm điện năng

Chi phí vận hành giảm do điều hòa trong các phòng có thể được sử dụng một cách độc lập. Không phải lúc nào bạn cũng có nhu cầu bật điều hòa ở tất cả các phòng. Hệ thống máy lạnh Multi sẽ tiết kiệm điện hơn khá nhiều so với dòng điều hòa cục bộ.

  • Nội thất hài hòa

Với nhiều kiểu dáng dàn lạnh khác nhau như điều hòa treo tường, điều hòa âm trần cassette, nối ống gió hay điều hòa áp trần. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn một mẫu phù hợp và hài hòa với nội thất ngôi nhà của mình.

  • Hoạt động độc lập tạo sự thoải mái tối ưu

Mỗi dàn lạnh có thể được điều khiển độc lập, lập kế hoạch và cài đặt nhiệt độ phòng ở nhiệt độ mong muốn.  Đảm bảo sự thoải mái tối ưu cho tất cả các phòng trong nhà.

  • Điều khiển thông minh

Sự lựa chọn hoàn hảo cho phong cách sống hiện đại. Bất kể bạn ở đâu, bạn cũng có thể điều khiển máy lạnh hệ Multi chỉ bằng một vài thao tác đơn giản trên điện thoại và máy tính bảng.

  • Độ bền cao

Hoạt động trong điều kiện điện áp biến động quá cao hoặc quá thấp mà không xảy ra sự cố

Cái gì cũng có hai mặt của nó, không cái gì là hoàn hảo vậy nên  hệ thống máy lạnh Multi cũng tồn tại những nhược điểm sau:

  • Bất tiện khi xảy ra sự cố

Vì nó được sử dụng chung 1 dàn nóng nên nếu dàn nóng của điều hòa có vấn đề. Thì tất cả các phòng của bạn sẽ không sử dụng được. Điều này khác hoàn toàn với những chiếc điều hòa độc lập. Hỏng phòng này chúng ta vẫn có thể sử dụng phòng khác được.

  • Chi phí đầu tư khá cao

Vì  hệ thống điều hòa Multi hoạt động với công suất lớn nên chi phí sẽ cao hơn so với việc lắp điều hòa cụ bộ nếu như gia đình bạn không sử dụng điều hòa nhiều phòng.

Dù còn tồn tại những nhược điểm trên. Nhưng hệ thống điều hòa Multi sẽ là giải pháp hoàn hảo cho căn hộ chung cư thường có nhiều phòng nhưng diện tích ban công lại hạn chế. Tuy chi phí đầu tư ban đầu khá cao nhưng lợi ích mà chúng đem lại cho người dùng khá lớn.

=> Các bài viết liên quan:

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về hệ thống điều hòa nhiều dàn lạnh. Qúy khách có nhu cầu lắp đặt máy lạnh hệ Multi hay tư vấn báo giá hệ thống máy lạnh Multi vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Công Ty TNHH Kỹ Thuật MEI Việt Nam
Add: Số 17, ngách 24/99, Giáp Bát-Hoàng Mai-Hà Nội
Phone :0368 492 566 – 024 36 343 115  Website/ https://meivietnam.vn/